CFA Collection

“CFA Collection” là bộ tài liệu “khủng” dành cho thí sinh đang ôn luyện chứng chỉ CFA và các bạn quan tâm đến lĩnh vực tài chính – đầu tư. CFA

CFA hội đủ những yếu tố dễ làm chùn bước người học nhất:

 • Lệ phí thi đắt: có tất cả 4 loại phí khi thi chứng chỉ CFA.
  • Phí đăng ký (Enrollment Fee): $450 (hơn 10 triệu đồng). Phí này chỉ đóng một lần. Khi dự thi những level khác sẽ không phải đóng thêm.
  • Phí dự thi (Exam Fee): $650 ~ hơn 14 triệu đồng (trước ngày thi 8,5 tháng), hoặc $950 ~ hơn 20 triệu đồng (trước ngày thi 3,5 tháng), hoặc $1380 ~ hơn 30 triệu đồng (trước ngày thi 2,5 tháng).
  • Phí tài liệu (Curriculum Fee): nếu sử dụng eBook tặng kèm trong Exam Fee thì bạn không mất phí này. Nếu sử dụng bản in thì tốn thêm $150 ~ hơn 3 triệu đồng (chưa tính phí ship từ Mỹ).
  • Phí di chuyển và tạm trú (Travel and Accomodation Cost): rất may là CFA Institute đã bố trí điểm thi tại Việt Nam (Tp. Hồ Chí MinhHà Nội), nếu không chúng ta phải bay sang các nước láng giềng để dự thi. Danh sách đầy đủ: CFA Exam Test Centers.
 • Tiêu tốn nhiều thời gian: theo nhiều thảo luận trên mạng hỏi đáp Quora, người học cần đầu tư khoảng 300-500 giờ để thông hiểu một level. Xem thêm tại đây (1)(2)(3).
 • Tỷ lệ đỗ (passed) thấp: thống kê từ Viện CFA với kỳ thi tháng 6/2017 cho thấy tỷ lệ đỗ Level 1 ~ 43%, Level 2 ~ 47%, Level 3 ~ 54%. Xem thống kê đầy đủ tại đây.
 • Tổ chức thi 6 tháng 1 lần: diễn ra trong tháng 6tháng 12 hàng năm. Xem cụ thể tại đây.

Hiểu được những áp lực trên, Cragen Blog tiến hành chia sẻ bộ tài liệu CFA nhằm giúp các bạn quan tâm đến chương trình này hiểu hơn về cấu trúc và phương pháp làm bài, từ đó cân nhắc việc theo đuổi chương trình này và có kế hoạch ôn luyện phù hợp.

Tuy nhiên, “high risk, high return“, bạn sẽ cầm chắc mức lương nghìn đô mỗi tháng và cơ hội thăng tiến vượt bậc ở các tập đoàn, định chế tài chính lớn khi sở hữu chứng chỉ CFA trong tay. 😊

Chúc may mắn!


Screenshot (2)

≡ Xem và tải về: CFA 2017 Collection [Báo lỗi]


Careful Giving

Write a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.